Tin tức thịt bò mới nhất

Sẻ chia bí quyết ướp thịt bò nướng đậm vị, nướng kiểu nào cũng ngon

Để có các món bò nướng ngon hấp dẫn, chắc chắn bạn phải biết cách ướp thịt bò Mỹ nướng đúng cách thức, sao cho những gia vị hòa lẫn với nhau 1 cách hợp lý. Không giống như cách ướp thịt heo nướng, để ướp thịt bò bạn cần có các bí quyết riêng. Thịt bò Mỹ nướng BBQ hay bò nướng sốt chua ngọt… toàn bộ tuy khác nhau về quy trình chế biến song khâu ướp thịt thì giống nhau. Để có món thịt bò nướng hấp dẫn thì bạn cần biết cách ướp thịt bò nướng chuẩn chỉnh thế nào cho thịt bò được ngấm đều gia vị, khi nướng thịt không xẩy ra cháy xém, ăn không bị khô hoặc quá dai.

Kinh nghiệm ướp thịt bò Mỹ nướng ngon nhất và tỉ mỉ nhất tiếp sau đây sẽ giúp đỡ bạn thành công ướp thịt bò để chế biến cho những bữa ăn quây quần bên gia đình

Vật liệu

400g thịt bò thăn

Hành khô, tỏi, sả, 1 củ hành khô

1 thìa nước ép gừng, 1 thìa sữa tươi, 1 thìa cari

2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt tiêu

1 thìa rượu trắng, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường

Rau xà lách, rau thơm những loại

Cách ướp thịt bò Mỹ nướng ngon

– Đối với món thịt bò nướng, bạn nên chọn lựa phần thịt thăn sườn, nhưng đừng nên chọn bò nạc mông, nạc vai hoặc bắp bò. Không nên chọn bò gân (chỉ phù hợp với ăn lẩu) vì sẽ khá dai, thớ không dài, khi nướng sẽ tương đối khó.

Bây giờ, do tình hình an toàn thực phẩm không cao chính vì thế bạn cần phải biết cách chọn thịt bò ngon và bỏ túi cho bạn mẹo nhận biết thịt bò với thịt lợn để không bị lừa đảo và mua được thịt bò Mỹ chuẩn nhất.

– Mẹo để thái thịt bò nhanh & dễ hơn đó là sau thời điểm làm sạch thịt bò, bạn cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 10 – 15 phút tiếp đến thái thành lát mỏng dính. Cách ướp thịt bò nướng có ngon hay là không cũng phụ thuộc vào hầu hết vào cách bạn thái thịt đó.

Xắt thịt bò thành miếng mỏng tanh để sửa soạn ướp thịt bò Mỹ nướng

Tỏi, hành khô tách bóc vỏ rồi băm nhỏ. Gừng cạo vỏ đập dập.

Sả bỏ gốc, bỏ lớp vỏ ngoài rồi đập dập, thái nhỏ.

Rửa sạch rau sống để ráo nước.

Cho các vật liệu này vào để ướp thịt bò nướng sẽ hỗ trợ món thịt bò của chúng ta thêm đậm vị, có sức hấp dẫn khó có thể chối từ. Ngay cả những món thịt bò xào hàng ngày thì bạn cũng đừng quên các gia vị như tỏi, gừng, sả, hành khô nhé!

Trong cách ướp bò nướng thì phần nước trộn để ướp thịt là nhân tố đặc trưng nhất quyết định unique của món ăn. Cách pha nước trộn như sau:

Lấy một bát tô, cho vào chỗ này 1 thìa cari, 2 thìa nước tương, 2 thìa xì dầu.

Kế đó cho thêm 1 thìa sữa tươi, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành, tỏi, sả băm nhỏ.

Dùng đũa khuấy đều, nêm nếm cho vừa khẩu vị, chúng ta cũng có thể cho thêm mật ong để thịt bò ướp thêm quánh.

Nếu có nước trái cây, bạn cũng có thể học người Hàn cách ướp thịt bò nướng ngon đây là cho một chút nước ép táo hoặc lê, mẹo này sẽ hỗ trợ thịt bò được thơm & mềm hơn khi nướng.

Đổ phần hỗn hợp gia vị vào thịt bò Mỹ đã cắt nhỏ rồi uớp khoảng 1 tiếng.

Nếu muốn món thịt bò nướng của mình thực sự đậm đà và thu hút, bạn nên ướp trước 24h sau đó cho thịt bò vào tủ lạnh, như thế thịt bò được ngấm gia vị rất ngon, đảm bảo khi nướng thịt sẽ thơm, mềm, ăn rất thu hút.

Lưu ý khi ướp thịt bò Mỹ nướng, bạn nên đeo găng tay để bóp thịt bò cho ngấm gia vị, kế tiếp cho thịt vào bên trong túi ziplock rồi để vào tủ lạnh nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét