Tin tức thịt bò mới nhất

Xin giới thiệu cùng quý khách 10 phần ngon nhất từ thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ từ trước tới bây giờ được nhắc đến như là 1 trong loại thực phẩm thời thượng, chất lượng bậc nhất được người nội trợ khắp nơi trên thế giới tin yêu. Tuy nhiên chưa hẳnkhông hẳn người nào cũng biết đâu là phần ngon nhất của con bò. Chỉ khi bạn am hiểu điều đó thì bạn mới hoàn toàn có thể chọn được miếng thịt bò ngon nhất chế biến ra các món ăn bổ dưỡng, lôi kéo thực khách. Shop chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc các phần cắt từ thịt bò theo cách phân loại của người Mỹ. Đây là là những món ngon, dễ chế biến từ thịt bò.
dưới đây mười phần ngon nhất từ thịt bò Mỹ

1. Nạc vai (beef chuck):


- Nạc vai là phần nằm giữa nách, xương vai & chân phía trên.
- Thịt nạc vai thường dai vì chứa nhiều mô nối. Tuy nhiên, chính điều đó đã khiến thịt nạc vai được ưu ái chọn lựa khi làm những món hầm như bò hầm & nướng. Do thịt nạc vai có không ít mỡ nên chỉ có thể dùng ra bò xay (ground beef) mà khách hàng có thể thấy tại những tiệm thịt và shop.

2. Sườn (beef rib):
- Thứ nhất, những xương sườn nằm ở giữa sẽ được dùng để làm ra những món sườn nướng truyền thống (thỉnh thoảng được cho là món sườn bò đút lò). Loại xương này là nguyên liệu để nấu các món ăn quen thuộc như món bò hầm kiểu Pháp. Xương sườn giữa khá mềm nên cũng tương thích để thực hiện các món chiên, nướng.
- Tại các tiệm thịt của người Việt grain Á châu tại Australia, sườn bò thường được bán theo dây (sườn bò) và tính ký. Sườn bò thường giá rẻ hơn sườn heo.

3. Ức (beef brisket):
- Ức bò grain nạm bò là những phần thịt có lẫn gân, grain được gọi với tên bình dân là "bạc nhạc". Khi hầm nhừ thì sẽ gọi là nạm. Ức bò khá dai, thường dùng để hầm grain làm món thịt bò muối.
- Phần nhiều mỡ và gân hơn thường được gọi là gàu. Phần này luôn luôn có mặt trong tô phở Việt.

4. Thịt ba chỉ (beef plate):
- Là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của criminal bò, ngay phía dưới phần xương sườn (rib cut). Còn gọi là brief plate, gồm các xương sườn cụt và các miếng dress steak.
- Loại thịt này thường dùng làm món carne asada (salad thịt nướng, một món ăn Mexico rất phổ cập ở Nam Mỹ & miền bắc bộ Mexico). Phần thịt này còn có sụn nên hầm cũng khá ngon.
- Phần này cùng với brisket và side cũng được dùng để làm bò xay.

5. Thịt chân giò / thịt bắp (beef shank):
- Chân giò của bò thường dai & có khá nhiều mô nối.
- Chân giò của bò hay được dùng làm các món Ýcao cấp như món osso buco (được chế biến bằng phương pháp ninh các khúc thịt phía ngay trên móng với những nguyên vật liệu như cà chua, vỏ cam, cần tây, hạt tiêu…).
- Người Việt còn chia thịt bắp của chân trước & chân sau. Bắp rùa là phần bắp bé, nằm giữa lõi cái bắp đùi to ở chân sau criminal bò. Còn bắp hoa là cái bắp bé nằm ở chân trước của criminal bò. Đa số chúng ta sành ăn thì bảo bắp rùa mềm hơn bắp hoa. Những tiệm thịt ở việt nam bán bắp rùa mắc hơn bắp hoa.

6. Thịt thăn vai (beef brief loin):


- Sườn lưng bò là nơi cho các bạn các miếng ngon nhất, gồm thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak) grain Porterhouse beef hoặc cũng tương tự thịt thăn viền mỡ frame steak.
- Phần thịt này nướng lò (dry-heat cooking) là tuyệt vời nhất.

7. Thịt thăn ngoại (beef sirloin):
- Cũng chính là một loại thịt mềm, thịt thăn tại phần này là lựa chọn rất tốt để làm các món nướng và những món ăn dùng trong grill (tiệc ngoài trời).

8. Thịt thăn nội (beef tenderloin):

- Đây có thể được xem là phần ngon nhất của một criminal bò. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần sườn lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở trong phần cuối thắt lưng.
- Loại thịt này rất phù hợp để chế biến món bít tết dày Chateaubriand và chỉ nên dùng để làm các món khô như hấp grain nướng vỉ.

9. Thịt hông/thịt bò sườn (beef flank):

- Dù thịt hông thường được dùng để nướng nhưng cách chế biến này có thể khiến nó trở nên dai hơn. Đó là lý do tại sao thịt hông thường được ướp trước.
- Phù hợp hơn cả là dùng thịt hông để thực hiện những món ninh grain bò viên.

10. Thịt mông (beef ground):
- Thịt mông gần như chỉ là thịt nạc nhưng khá dai vì những cơ chân thường vận động nhiều. Bởi vậy, thịt mông chế biến theo phương pháp ninh là phù hợp hơn cả.

Trên đấy là phần ra mắt về các phần ngon nhất của thịt bò Mỹ đi kèm những món ăn phù hợp với từng loại thịt. Hy vọng với nội dung bài viết này các phụ nữ nội trợ có thêm kỹ năng để trổ tài các món ngon từ thịt bò cho cả nhà mình thưởng thức

0 nhận xét:

Đăng nhận xét